Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân ấm nơi rẻo cao Hà Giang

(ANTV) - Nhằm mục đích chia sẻ khó khăn, đem không khí Tết đến với các hộ dân nghèo, đoàn thiện nguyện của Blog Tiếng Việt, phối hợp với ban liên lạc người Việt Nam tại nước ngoài đã có mặt tại xã Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang để trao tặng những món quà ý nghĩa cho bà con nơi đây. 

 
Những chiếc áo ấm, đôi giày mới,hay những bao gạo, chai dầu ăn.Hơn 100 phần quà như thế này đã được trao tận tay tới đồng bào dân tộc xã Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang những ngày giáp tết âm lịch. Mỗi phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng lại thấm đượm tinh thần sẻ chia đối với đồng bào nghèo vừa phải hứng chịu thiệt hại sau đợt rét kỷ lục của miền Bắc.
 
Đại tá Hà Trọng Đạm, Trưởng đoàn tình nguyện Blogtiengviet chia sẻ, giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã đứng ra khởi xướng tất cả các blogger ở trên toàn đất nước, người ít người nhiều, xa nhất là từ Vũng Tàu để tập trung lại thủ đô Hà Nội, một số anh chị em trong đoàn là thay mặt để tặng quà cho bà con. Thực ra cái dịp này sát tết rồi, từng ngày từng giờ mọi người đang chuẩn bị cho cái Tết, sửa sang nhà cửa nhưng cái quan trọng nhất vẫn là mang lại cho bà con dân tộc một cái tết ấm cúng.
 
Ông Hoàng Xuân Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Đường Việt, hi vọng rằng chúng ta sẽ có thêm những cái tấm lòng để cho bà con vùng cao được thật sự thoát khỏi cái nghèo và tiến tới xây dựng đất nước mình giàu mạnh hơn, to đẹp hơn, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.
 
Gia đình chị Phùng Mùi Khé, một trong những hộ dân nghèo nhất xã Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Đợt rét kỷ lục vừa xảy ra tại miền Bắc đã khiến cho toàn bộ số hoa màu của gia đình chị bị thiệt hại. Tính chung cả xã Nậm Khòa, đợt rét vừa rồi đã có tới gần 20 con trâu, bò chết vì giá rét. Số hoa màu của người dân cũng bị tàn phá gần như hoàn toàn. Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, sự sẻ chia tới từ nhóm thiện nguyện thực sự mang lại nhiều ý nghĩa.
 
Chị Phùng Mùi Khé, xã Nậm Khòa chia sẻ, đợt lạnh vừa rồi làm cho hoa màu của gia đình bị thiệt hại nặng nề quá. gia đình nghèo mà hoa màu hỏng hết như vậy thì chúng tôi rất lo lắng. Chúng tôi thực sự biết ơn vì những tấm lòng đã nhớ đến người vùng cao khó khăn chúng tôi trong lúc này.
 
Ông Nùng Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nậm Khòa, xúc động nói, đoàn đã không quản ngại khó khăn đã đem những cái áo ấm, những cái túi gạo đến với bà con hộ nghèo, những đôi dép cho bà con xã Nậm Khòa thì tôi thấy là rất nhiệt tình. Chúng tôi cũng mong muốn là trong tương lai thì sẽ nhận được thêm sự hỗ trợ để đời sống của bà con bớt khó khăn hơn.
 
Những ngày giáp Tết Âm lịch, khi mà người người, nhà nhà đang quây quần bên gia đình thì đồng bào vùng cao vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Và để cái tết thực sự tới được với những hoàn cảnh khó khăn ấy, rất cần tới sự sẻ chia, chung tay của toàn xã hội thông qua những hành động cụ thể như thế này.
BT
Thăm dò khán giả