Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh, video người dân cung cấp

(ANTV) - Từ ngày 5/8/2020, các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện bị người dân ghi lại, báo cho cảnh sát giao thông hoặc đưa lên mạng xã hội thì cảnh sát giao thông có thể dùng làm căn cứ để xác minh hành vi vi phạm theo Thông tư 65/2020/TT-BCA. 

 

Thông tin, hình ảnh do người dân thu thập được về tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông là rất lớn. Lợi ích của việc sử dụng thông tin này sẽ giúp lực lượng chức năng xử lý hiệu quả hơn các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Vào giờ cao điểm, khi lực lượng cảnh sát giao thông đang căng mình điều tiết, phân luồng giao thông thì những hành vi vi phạm diễn ra phổ biến và liên tục. Từ vượt đèn đỏ, lấn làn khiến bộ mặt giao thông trở nên hỗn loạn, hay những hành vi vượt ẩu cũng lọt lưới camera hành trình. 

Việc cung cấp thông tin vi phạm đến lực lượng chức năng vừa thể hiện trách nhiệm công dân, vừa lập lại trật tự an toàn giao thông. Ngay với những trường hợp gây tai nạn rồi bỏ chạy, khi được người dân cung cấp thông tin, các clip từ camera hành trình, camera an ninh của gia đình đã giúp ích rất nhiều cho lực lượng cảnh sát giao thông trong việc xác minh, làm rõ phương tiện và người điều khiển. 

Theo các chuyên gia giao thông, các quy định tại Thông tư là rất chặt chẽ, đặc biệt là quy định tính xác thực của thông tin, hình ảnh cung cấp. Có như vậy, sẽ ngăn chặn được tình trạng cắt ghép, tạo sai lệch của mức độ vi phạm. 

Cảnh sát khu vực vì nhân dân phục vụ

Công an phường Phước Ninh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vừa ra mắt trang zalo phòng chống tội phạm, trực tiếp kết nối với tất cả người dân trên địa bàn. Lực lượng Cảnh sát khu vực Công an phường Phước Ninh đã tranh thủ giờ nghỉ buổi tối đến từng nhà, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách sử dụng trang zalo này. Điều này đã góp phần giúp lực lượng công an nắm bắt nhanh tình hình ANTT trong khu vực, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm và tạo được sự tin tưởng trong lòng dân.

Thăm dò khán giả