Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt thông qua dữ liệu hộp đen

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong 7  tháng của năm 2016, lực lượng chức năng của các tỉnh, thành đã tiến hành xử phạt với 4.025 xe thông qua dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình.

Qua tổng hợp kết quả truyền dữ liệu hộp đen gửi về hệ thống của Tổng cục cho thấy, trong tháng 7, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý 756 xe.

Thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải một đơn vị. Tính chung lũy kế bảy tháng đầu năm 2016, lực lượng chức năng đã xử lý vi phạm đối với 4.025 phương tiện, thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải 6 đơn vị.

Nhằm đảm bảo mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quan tâm chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý theo quy định.

Quảng Ninh: Chuyển trả giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm Luật GT đường bộ qua bưu điện

Thực hiện thỏa thuận giữa Công an và Bưu điện tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 15/8 vừa qua, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện thu nộp tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua bưu điện tại một số địa điểm xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Sau 10 ngày, từ 15 đến ngày 25/8, bộ phận dịch vụ tại TP Hạ Long đã tiếp nhận, thu nộp tiền phạt không có chuyển phát giấy tờ tạm giữ đối với gần 300 trường hợp vi phạm giao thông do các tổ tuần tra kiểm soát của phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh xử lý, với mức phí 25 nghìn đồng/ trường hợp.

Dịch vụ thu nộp tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua bưu điện đã góp phần giảm thời gian và chi phí đi lại của công dân.

BT
Thăm dò khán giả