Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Mỗi dịp cuối tuần, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội thu hút hàng chục nghìn lượt du khách tới vui chơi. Nếu chủ quan lơ là trong công tác phòng chống Covid-19 tại khu vực này, thì hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, lực lượng chức năng đã siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch tại đây. Không đeo khẩu trang sẽ không được vào phố đi bộ, nếu cố tình vi phạm sau nhiều lần nhắc nhở, người vi phạm sẽ bị xử phạt rất nặng.

Không đeo khẩu trang, người phụ nữ này đã được mời ra khỏi khu vực phố đi bộ. Tại tất cả các chốt đi vào phố đi bộ hồ Gươm, đều có lực lượng chức năng ứng trực, đứng nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang. Phần lớn sau khi được nhắc nhở, mọi người đều mang theo khẩu trang và lấy ra đeo đúng quy định.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng địa bàn quận Hoàn Kiếm đã xử lý, phạt hành chính khoảng 600 trường hợp không đeo khẩu trang, nộp ngân sách trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên, với mức phạt tăng nặng từ 1-3 triệu đồng, quận đang tập trung phương thức tuyên truyền, nhắc nhở là chủ yếu.

Thường xuyên có những sự kiện đông người diễn ra, quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức cần thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch cho người tham gia sự kiện.

Tuy Hà Nội đã có hơn 100 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, nhưng nguy cơ tiềm ẩn về dịch vẫn còn rất phức tạp. Nhất là trong thời tiết mùa đông các chuyên gia dự báo dịch bệnh sẽ rất khốc liệt. Vì vậy, cùng với sự đồng loạt ra quân xử lý nghiêm của các lực lượng, hy vọng hành vi không tuân thủ quy định phòng dịch sẽ chấm dứt, tránh nguy cơ lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả