Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt người đăng tin sai sự thật trên mạng

(ANTV) - Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk và Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk vừa xử phạt một trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên Facebook về việc xử phạt vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, một người đàn ông sinh năm 1979, trú ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã đăng tải trên trang facebook cá nhân thông tin:  “Ai bị phạt theo Chỉ thị 16 có thể lên phường đòi lại tiền nhé”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã có nhiều người vào bình luận với những ý kiến hoài nghi. Sau khi vào cuộc xác minh, phòng An ninh chính trị nội bộ và Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông xác định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Quá trình làm việc, người này đã nhận ra hành vi sai phạm của mình, đồng thời tự gỡ bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm. Hiện, cơ quan chức năng đã xử phạt trường hợp trên 5 triệu đồng theo điều 101, Nghị định số 15 năm 2020 của Chính phủ quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả