Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 5, 05/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt lái xe vi phạm quy định phòng dịch và vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết đã tạm giữ phương tiện ô tô đồng thời thời ra quyết định xử phạt 37 triệu đồng đối với ông Thái Hoàng Hùng, ngụ P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa vì vi phạm nồng độ cồn và vi phạm quy định phòng chống dịch.

 
Tối 4/8, Công an TP Biên Hòa phối hợp với tổ tuấn Tổ tuần tra số 3 Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra phát hiện ông Thái Hoàng Hùng, 49 tuổi, là Trưởng phòng của một Quỹ tín dụng trên địa bàn TP.Biên Hòa điều khiển xe ô tô BKS 60A-028.94 lưu thông trên Cách Mạng Tháng Tám, TP Biên Hòa. Khi yêu cầu dừng xe kiểm tra, tổ công tác xác định ông Hùng không thuộc các trường hợp được ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau để phòng dịch theo quy định.
 
Ông Hùng bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng dịch với mức phạt 2 triệu đồng. Ngoài ra khi lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành đo nồng độ cồn đối với ông Hùng,  kết quả vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở.
 
Ông Hùng còn bị lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông với mức phạt 35 triệu đồng; đồng thời tước giấy phép lái xe trong thời gian 23 tháng.
 
Hà Nội yêu cầu lái xe "luồng xanh" phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính
 
Tất cả các lái xe "luồng xanh" ở Hà Nội đều phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính. Đây là yêu cầu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhằm ngăn chặn dịch lây lan qua "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa.
 
Theo đó, toàn bộ người trên phương tiện phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực và khai báo y tế trong suốt hành trình. Trước đó có một số lái xe lợi dụng được cấp giấy thông hành để tổ chức chở người trái phép; nhiều lái xe không có giấy xét nghiệm âm tính hoặc giấy xét nghiệm hết hạn.
 
Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết sẽ đẩy nhanh việc test nhanh cho đội ngũ lái xe chở hàng hóa thiết yếu tại các chốt kiểm soát bằng 100.000 bộ kít mà Chính phủ vừa bàn giao cho Bộ.
BT
Thăm dò khán giả