Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt gần 156.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 11 tháng

(ANTV) -Thông tin từ Cục CSGT. Trong 11 tháng của năm 2020, lực lượng CSGT đã xử lý nồng độ cồn gần 156.500 trường hợp vi phạm. So với cùng kỳ năm 2019, số vi phạm bị CSGT xử phạt tăng 5.004 trường hợp, tương ứng 3,2%.

 

Cũng trong 11 tháng qua, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc mở nhiều cao điểm kiểm tra, kiểm soát phương tiện cũng như xử phạt các lỗi, hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, trong đó có lái xe sử dụng ma túy, rượu bia.
 
Ngoài những trường hợp vi phạm tại các đô thị lớn, còn nhiều lái xe sử dụng bia, rượu bị CSGT phát hiện khi đang điều khiển phương tiện trên các tuyến cao tốc. Những tuyến đường này vận tốc phương tiện rất cao, cùng với nội đô các thành phố lớn đông đúc người tham gia giao thông, nên nguy cơ TNGT hàng loạt, thiệt hại lớn xảy ra rất cao.
 
Tránh xe máy sang đường ẩu, ô tô lao thẳng vào nhà dân
 

 

Trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại tình huống giao thông "dở khóc dở cười" khiến cộng đồng mạng phải xôn xao.
 
Theo đó, một người đàn ông điều khiển xe máy chở theo một người phụ nữ ngồi phía sau, đột ngột rẽ sang đường mà không quan sát sát phía sau. Đúng lúc này, một chiếc xe chạy cùng chiều lao tới.
 
Do đánh lái tránh chiếc xe máy, chiếc ô tô đã lao lên sân nhà dân, tông sập cửa rồi nằm gọn trong nhà. Chứng kiến vụ tai nạn, chiếc xe máy vẫn thản nhiên phóng đi như chưa có chuyện gì xảy ra. Bên cạnh những bình luận tỏ ra bức xúc trước cách chạy xe của người đàn ông đi xe máy thì nhiều người cũng không khỏi bật cười trước pha xử lý của tài xế ô tô.

 

Thăm dò khán giả