Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 2, 30/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt đối tượng đăng tin xúc phạm lực lượng phòng chống dịch

(ANTV) - Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.500.000đ đối với Trương Thị Kim Khuê, trú xã Phú Điền, huyện Tháp Mười về hành hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải nội dung với mục đích xúc phạm uy tín, danh dự của người khác.

 
 
Cụ thể vào ngày 24/8/2021, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Đội An ninh Công an huyện Tháp Mười phát hiện tài khoản Facebook “Kim Khuê” đăng tải bài viết có nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tháp Mười, trong đó có sử dụng nhiều từ ngữ miệt thị, xúc phạm đến uy tín, danh dự lãnh đạo địa phương.
 
Tại cơ quan Công an đối tượng Khuê đã thừa nhận hành vi vi phạm, chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.
 
 
Toàn dân nỗ lực chiến thắng dịch bệnh
 
Trước tình trạng dịch bệnh phức tạp tại một số khu chung cư trên địa bàn TP Hà Nội, những ngày này, lực lượng công an cùng các tổ chức chính trị, xã hội tại đây đã tích cực đi tuyên truyền, vận động cư dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.
 
Thời gian vừa qua tổ Covid cộng đồng của tòa nhà và cán bộ cơ sở đã duy trì tốt bảo vệ vùng xanh. Bản thân em cũng như gia đình chú ý thực hiện tốt, tuyên truyền vận động gia đình và những người xung quanh chấp hành để phòng chống dịch tốt.
 
Ý thực được trách nhiệm của mình, mỗi cư dân như anh Toàn cũng nâng cao tinh thần phòng chống dịch để bảo vệ mình và những người xung quanh.
 
Thuyết phục, giải thích giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện nghiêm yêu cầu "ai ở đâu ở đấy", ngay tại cấp cơ sở, các tổ dân phố với sự tham gia của các thành viên mặt trận tổ quốc, hội Cựu chiến binh, hội phụ nữ đã tích cực đi đến từng nhà. Vận dụng linh hoạt nhiều hình thức tuyên truyền, vận động khác nhau.
 
Với quyết tâm xây dựng mỗi xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, và mỗi người dân là “chiến sĩ”, cùng các lực lượng chức năng phòng, chống dịch hiện nay, tại các điểm chốt bảo vệ vùng xanh như thế này chủ yếu đều là người dân tình nguyện tham gia kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
 
Khi ý thức, trách nhiệm của mỗi người đều được nâng cao thì "lá chắn" phòng, chống dịch bệnh sẽ thật sự hiệu quả. Đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. 
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả