Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt đăng thông tin sai sự thật

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị và Kiên Giang vừa xử phạt các đối tượng đăng tải thông tin lên Facebook không đúng liên quan đến dịch nCoV.

Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Phước Đăng (sinh năm 1989), trú tại phường 5, thành phố Đông Hà số tiền 10 triệu đồng do đăng thông tin không đúng liên quan đến virút nCoV.

Cụ thể, Nguyễn Phước Đăng là chủ tài khoản facebook Hải Đăng. Ngày 31/1/2020 Đăng đã đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh liên quan đến virút nCoV lên nhóm “Rao vặt Quảng Trị” gây hoang mang trong dư luận.

Tại cơ quan Công an, Đăng thừa nhận việc làm sai trái và cam kết sẽ không tái phạm, gỡ bỏ thông tin đã đăng, cải chính và xin lỗi mọi người trên trang cá nhân.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông tỉnh cũng đã xử phạt vi phạm hành chính  12triệu 500 nghìn đồng đối với Trương Thị Bích Tuyền, sinh năm 1998, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch cúm do virút nCoV gây ra.

Tuyền thừa nhận, mục đích đăng tải bài viết trên chỉ để câu like và chia sẻ với bạn bè mà không hề nghĩ đến hệ lụy gây ra cho xã hội. Trước đó vào ngày 6.2, Công an TP. Rạch Giá đã quyết định xử phạt Trần Như Ý (sinh năm 2000, ngụ huyện An Minh) với số tiền tương tự về hành vi trên.

BT
Thăm dò khán giả