Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt Công ty chế biến cà phê xả nước thải ra môi trường

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt trên 90 triệu đồng đối với Công ty TNHH chế biến cà phê Phan Nguyên Minh do ông Nguyễn Ngọc Hà Thuyên làm Giám đốc có hành vi xả nước thải ra môi trường.

Tại thời điểm kiểm tra, chỉ trong vòng 31 ngày Công ty đã thu mua được 1.243 tấn cà phê tươi và đang tiến hành chế biến, công suất chế biến khoảng 40 tấn ngày.

Quá trình kiểm tra tại hệ thống nước thải của công ty ghi nhận, hệ thống xử lý nước thải đang hoạt động và lượng nước thải Công ty xả ra môi trường ước khoảng trên 200 m3/ ngày đêm. Nước thải đã qua xử lý mà nhà máy xả ra môi trường có màu nâu đục và bốc mùi rất hôi, chảy ra dòng suối Đạ Tam. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu mẫu nước thải để kiểm định. Kết quả cho thấy nước thải ra môi trường vượt quá mức cho phép.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt Công ty 91 triệu đồng, và buộc phải xử lý nước thải ra môi trường đúng qui chuẩn cho phép.

Tạm giữ nhiều hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ
 
 
Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa bắt giữ lô hàng sữa Ensure và quần áo không có hóa đơn chứng từ tại TP Bảo Lộc.
 
Lô hàng bị bắt giữ gồm 30 thùng sữa Ensure với 900 lon sữa nước. Theo quy định của nhà sản xuất thì số hàng nói trên đã được gián thông báo không được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và Mehico. Ngoài ra qua kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 3 còn thu giữ một số quần áo có xuất xứ từ Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ được tiêu thụ tại địa bàn.
 
Hiện đội quản lý thị trường số 3 đang tạm giữ số sữa lượng hàng hóa trên để điều tra xử lý.
BT
Thăm dò khán giả