Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 50 cơ quan báo chí đăng tải thông tin sai sự thật về nước mắm

(ANTV) - Hôm nay 21/11, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã quyết định xử phạt 50 cơ quan báo chí đăng tải thông tin sai sự thật về nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định.

Trong đó, Báo Thanh niên chịu mức phạt 200 triệu đồng (mức phạt tiền cao nhất đối với vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí). Báo Thanh niên là cơ quan báo chí có bằng chứng nhận hỗ trợ quảng cáo, chuẩn bị tuyến bài, nội dung thông tin để thông tin có chủ đích; đã tự lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và công bố kết quả không chính xác, đồng thời đã tổ chức thông tin trên báo chí gồm 6 bài có nội dung thông tin sai sự thật đặc biệt nghiêm trọng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt: Báo điện tử Người tiêu dùng: 50 triệu đồng; 6 cơ quan báo chí (Báo điện tử Hà Nội mới, Báo điện tử Đại đoàn kết, Báo điện tử Người đưa tin, Báo điện tử Dân Việt, Báo điện tử Dân sinh, Báo điện tử Infonet) mức phạt 45 triệu đồng/cơ quan; Tạp chí điện tử Thực phẩm chức năng 40 triệu đồng.

Cùng với việc xử phạt, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị này thực hiện cải chính, xin lỗi theo quy định pháp luật; đề nghị cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Đối với cá nhân, khi có kết quả xử lý kỷ luật của các cơ quan chủ quản, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét xử lý các cá nhân theo quy định của Luật báo chí.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã xử phạt 41 cơ quan báo chí từ 10- 15 triệu đồng. Bộ cũng đề nghị cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan; thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả: Cải chính, xin lỗi theo quy định pháp luật. 

 

BT
Thăm dò khán giả