Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý xe tải gắn mác “xe thư báo”

(ANTV) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện những chiếc xe tải chở hàng gắn mác “xe thư báo” để hoạt động trá hình 24/24 giờ nhằm qua mắt lực lượng chức năng để không bị xử lý. Đáng chú ý, trong thời gian vừa qua lực lượng CSGT đã không ít lần phát hiện những chiếc như vậy chở hàng cấm, hàng lậu. bên cạnh đó, tình trạng này còn đang ngày càng gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT của Thủ đô và làm gia tăng ùn tắc giao thông. 

Trước tình hình này, UBND TP Hà Nội đã giao CATP kiểm tra và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan. Tuy nhiên để xử lý được những vi phạm của loại hình xe này thì lực lượng chức năng đã gặp nhiều khó khăn.

Chưa đầy 1 giờ đồng hồ lập chốt tại ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ, tổ công tác đội CSGT số 6 CATP Hà Nội đã phát hiện hơn 10 chiếc xe tải có mác xe thư báo chạy vào các tuyến phố cấm.  Đáng chú ý ở ngoài xe ghi vận chuyển bưu điện, nhưng trong lại là một mặt hàng khác.

Đa phần các lái xe đều khá bất ngờ khi bị kiểm tra, bởi từ trước tới nay, xe chở thư báo cùng với giấy phép lưu thông trên phố cấm như “tấm bùa hộ mệnh” của họ trước các chốt giao thông.

Mượn danh của một đơn vị bưu chính viễn thông để mua giấy phép chở thư báo. Tuy nhiên, khó có thể kiểm soát bên trong những thùng xe này liệu có phải là hàng lậu. Một trong những chiếc xe tài xế đã không chứng minh được nguồn gốc xuấ xứ của số hàng hóa này. Và luôn khẳng định không biết số hàng chờ trong thùng là thư báo hay hàng hóa gì.

Đa phần các lái xe đều khá bất ngờ khi bị kiểm tra, bởi từ trước tới nay, xe chở thư báo cùng với giấy phép lưu thông trên phố cấm như “tấm bùa hộ mệnh” của họ trước các chốt giao thông. Tuy nhiên để phát hiện và xử lý  của lực lượng chức năng đang gặp nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới sở GTVT sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra để làm rõ việc cấp phép cho những xe tải không hoạt động trong lĩnh vực bưu chính di chuyển trên các phố cấm để báo cáo với ủy ban nhân dân TP Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả