Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý xe khách Bắc- Nam chở quá số người quy định

(ANTV) -Dịp Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến, đặc biệt sau kỳ nghỉ, người lao động ở các vùng quê khu vực miền Trung - Tây Nguyên trở lại các thành phố lớn, các khu công nghiệp tập trung ở phía Nam và phía Bắc để làm việc rất đông. Đây cũng là thời điểm, tình trạng các xe khách Bắc  Nam vi phạm an toàn giao thông diễn ra tương đối phức tạp.

Trước thực trạng đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành ra quân tổng tuần tra kiểm soát các phương  tiện này.
 
Chiếc xe khách của nhà xe Thọ Lam, chạy tuyến Hà Tĩnh – TP.Hồ Chí Minh. Sau khi được lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra hành chính, thì phát hiện chiếc xe khách này đã nhồi nhét một lượng lớn hành khách. Với quy định xử phạt mới, chủ xe cùng tài xế của nhà xe này, sẽ bị xử phạt hàng chục triệu đồng.
 
Bên cạnh đó, nhiều xe khách khác cũng vi phạm lỗi tương tự, tuy nhiên, số người chở quá quy định chủ yếu dao động từ 3 đến 5 người.
 
Trong đợt ra quân lần này, lực lượng CSGT Quảng Bình chốt chặn kiểm soát trên QL 1A đoạn qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy để kiểm tra tất cả các xe khách, xe du lịch… theo chiều từ bắc vào nam, tập trung xử lý các lỗi vi phạm như chở quá số người quy định, không có giấy tờ hợp lệ, chạy quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường.
 
Có thể nói, việc các xe khách cố tình chở quá số người quy định, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Để giải quyết triệt để tình trạng này, xem ra sự vào cuộc của riêng các lực lượng chức năng là chưa đủ. Cần nhiều hơn nữa các hình thức tuyên truyền, để người dân nâng cao ý thức, vào mua vé tại các bến bãi của địa phương.
 
 
 
-        
Thăm dò khán giả