Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý xe dù hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều Cảng hàng không trên cả nước, tình trạng khai thác vận tải hành khách bằng ô tô sai quy định hay còn gọi là xe dù đang ngày một diễn biến phức tạp và có nguy cơ gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Trước thực trạng đó, lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã có những nỗ lực nhằm đẩy lùi và chặn đứng các hoạt động xe dù nói trên.  

 

Với danh nghĩa là chờ đón người thân, tài xế xe dù đã bắt thành công nhiều hành khách và sẽ vận tải trót lọt nếu không bị lực lượng An ninh hàng không, Thanh tra giao thông và Công an thành phố phát hiện, bắt quả tang.

Không chỉ hoạt động đơn lẻ, nhiều đối tượng còn cấu kết với nhau nhằm né tránh sự kiểm soát của lực lượng an ninh sân bay. Tại các điểm camera ghi nhận được, những đối tượng này rất nhanh chóng tiếp cận các đoàn khách nước ngoài và thương lượng giá cả trong chớp mắt. Cá biệt khi bị phát hiện, có đối tượng đã đạp ga, bỏ chạy, mang theo tài sản của hành khách.

Mỗi ngày, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đón và tiễn hàng trăm lượt khách trong nước và quốc tế. Chính sự sôi động này đã khiến nhiều đối tượng lợi dụng, trà trộn, dùng mọi hình thức chèo kéo bằng được các hành khách đồng ý lên xe của mình. Không chỉ thường xuyên trao đổi, rút kinh nghiệm thực tế mà cả 3 lực lượng còn tăng cường tuần tra, kiểm soát đột xuất địa bàn tránh để lại quy luật. Qua đó, ghi nhận hơn 130 trường hợp vi phạm quy định vận tải hành khách tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Trong khi chờ các cấp bộ ngành, địa phương có những chế tài đủ mạnh góp phần răn đe trong xã hội thì tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tình hình ANTT vẫn được duy trì ổn định. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng cùng tinh thần kiên quyết chặn đứng đến cùng các loại hình vận tải hành khách sai quy định, cả 3 lực lượng đang từng ngày nỗ lực vì sự bình yên nơi cửa ngõ hàng không của thành phố và cả nước.

B.T
Thăm dò khán giả