Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý xe cá nhân gắn phù hiệu cơ quan nhà nước

(ANTV) - Thời gian qua, trên các tuyến đường của Hà Nội có rất nhiều xe ô tô tư nhân gắn biển, phù hiệu của các cơ quan Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng nhằm đối phó với lực lượng Cảnh sát giao thông khi có dấu hiệu vi phạm. Trước thực trạng này, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm và tịch thu đối với những xe sử dụng phù hiệu không đúng quy định.

Mặc dù, được gắn phù hiệu "C" của Bộ Thông tin và Truyền thông, thế nhưng khi tìm hiểu thì cả xe và lái xe đều không có liên quan gì đến Bộ Thông tin và Truyền thông mà chỉ là gửi xe qua đêm ở đây.

Anh Phạm Duy Quang -  Nguyễn Du, Hà Nội cho biết: "Tôi gửi xe qua đêm ở Bộ Thông tin Truyền thông, được bảo vệ phát cho để ra vào cổng cho tiện chứ không làm cho Bộ Thông tin truyền thông".

Chỉ trong 1 giờ lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện hàng chục trường hợp dùng phù hiệu không đúng quy định khi tham gia giao thông. 6 tháng đầu năm 2016, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý gần 100 trường hợp xe gắn phù hiệu sai quy định, 34 ôtô biển xanh, 26 ôtô biển đỏ vi phạm giao thông.

Trung tá Phạm Tuấn Anh - Đội phó đội 14 Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội cho biết: "Việc mà các xe gắn phù hiệu của ngành báo chí, công an, phục vụ đê điều khi gặp thì anh em cảnh sát giao thông cũng rất ngại xử lí là thứ nhất, thứ hai người ta lợi dụng các biển ưu tiên đó để vi phạm giao thông, có thể đi nhanh hơn một tý, khi đường ùn người ta sẽ đi sai làn đường, vượt đèn đỏ,... các biển này đối với giao thông ngoài đường không có tác dụng gì cả trừ các cuộc như Đại hội Đảng, họp Quốc hội".

Qua đây, các cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt các loại phù hiệu này, còn lực lượng cảnh sát giao thông thì đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện và xử lý những xe ô tô đeo phù hiệu Bộ Công an và các cơ quan Nhà nước không hợp lệ đang lưu hành cũng như hợp lệ nhưng vi phạm luật giao thông. Tất cả những phương tiện vi phạm Luật Giao thông đều bị xử lý nghiêm theo quy định nhằm tạo sự bình đẳng cho người tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả