Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vụ 4 nữ sinh Huế đánh hội đồng bạn

(ANTV) - Do mâu thuẫn trên Facebook, ngày 28/12/2015, sau khi thi xong môn Toán, một nữ sinh lớp 7/1 của Trường THCS Trần Phú – Thành phố Huế đã bị nhóm bạn gái đánh hội đồng. Clip ghi lại việc này được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Phòng Giáo dục TP Huế và các đơn vị liên quan làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Phú để làm rõ sự việc.

Mời tất cả những phụ huynh liên quan, kể cả các học sinh đã tham gia vụ đánh hội đồng để làm rõ và giải tỏa những khúc mắc, bất đồng giữa các bên.

Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng Giáo dục TP Huế và Trường THCS Trần Phú xử lý nghiêm đối với những học sinh đánh bạn, đồng thời xem xét, phê bình những  em  đứng xung quanh nhưng không can ngăn.

Sở yêu cầu Phòng Giáo dục TP Huế xem xét cắt danh hiệu thi đua của Trường THCS Trần Phú và các giáo viên chủ nhiệm có những học sinh tham gia đánh bạn, đồng thời tăng cường chỉ đạo các trường giáo dục đạo đức trong học sinh, ngăn chặn bạo lực học đường để không xảy ra các vụ việc, hành vi tương tự như đã xảy ra tại Trường THCS Trần Phú./.

Cảnh báo mạo danh Bộ GDĐT để lừa bán tài liệu

Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về việc cảnh báo một số đối tượng mạo danh cán bộ Văn phòng của Bộ triệu tập hội nghị và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu.

Theo Bộ GGD-ĐT, những ngày gần đây, một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD-ĐT gọi điện thoại tới các Sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Bộ GD-ĐT khẳng định: Bộ tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn sẽ gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan; Bộ không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.
Bộ GD-ĐT không yêu cầu các Sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) mua tài liệu.

Khi nhận được những thông tin bất thường, Bộ GD-ĐT tạo đề nghị các Sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện các nội dung mà người gọi điện yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho Phòng an ninh Chính trị nội bộ của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ (số điện thoại 04.38695144, email vanphong.bo@moet.edu.vn) để được hướng dẫn xử lý./.

 

BT
Thăm dò khán giả