Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vi phạm tải trọng trên tuyến quốc lộ 6

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều phương tiện vận tải tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 6 qua địa bàn huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La có hành vi chở quá tải. Với địa hình đường giao thông quanh co, đèo dốc, khuất tầm nhìn thì hành vi này có thể dẫn đến nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì vậy, việc các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các lái xe chở quá tải là hết sức cần thiết. 

Chế tài xử phạt đối với hành vi chở quá tải trọng đã đủ sức răn đe. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều nhà xe và lái xe bất chấp nguy hiểm vẫn cố tình vi phạm.

Đại úy Phùng Công Minh, Đội trưởng đội CSGT số 1- Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Hành vi chở quá tải vượt trên 150% thì mức xử phạt hiện tại bây giờ trung bình là 48 triệu đối với doanh nghiệp, như vậy là rất nặng nhưng khi vì lợi ích kinh tế thì nhiều chủ xe, lái xe vẫn cố tình bằng mọi phương thức rồi thủ đoạn để lẩn tránh rồi lợi dụng như địa bàn chúng tôi là mưa mù và các điều kiện khách quan khác. Sắp tới chúng tôi đã đề xuất với lãnh đạo CAT trang bị thêm 3 chiếc cân tải trọng đảm bảo thiết bị kỹ thuật để xử dụng trong cả năm thì trong năm 2020 này chúng tôi với tinh thần quyết tâm sẽ xử lý nghiêm tình trạng quá khổ quá tải."

Đối với tất cả các phương tiện vận tải sẽ được tiến hành kiểm tra tải trọng. Không ít trường hợp các vụ TNGT do xe chở quá tải gây ra, đặc biệt là khu vực đèo dốc dài, quanh co. Nhiều xe khi lên xuống đèo do chở quá nặng nên đã xảy ra tình trạng lật xe, mất thắng, đâm vào ta luy. Chính việc làm kiên quyết của lực lượng chức năng trong công tác kiểm soát tải trọng xe sẽ góp phần kiềm chế TNGT trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả