Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 13/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vi phạm tải trọng địa bàn giáp ranh

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa  - Vật liệt xây dựng càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm gia tăng các hành vi vi phạm về TTATGT trong đó có hành vi chở hàng hóa quá tải trọng so với quy định. Tại Hà Nội, những địa bàn giáp ranh luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tình trạng này. Sự vào cuộc của các lực lượng chức năng là cần thiết để vừa đảm bảo ATGT và đảm bảo hệ tầng giao thông đường bộ.

Trên tuyến quốc lộ 3. Thời điểm này, lượng phương tiện tham gia giao thông tăng lên đáng kể nhất là các phương tiện chở hàng. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện liên tiếp các trường  hợp vi phạm về tải trọng như thế này

Tại thời điểm này vừa hết dịch xong, các công ty cũng bắt đầu quay lại làm việc thì việc chở quá tải thì ví dụ như bản thân tôi là lái xe thì việc quá tải một phần do công việc. Tức là khi công ty giao cho mình, mình đi làm. Hai nữa là các công ty đều cố gắng bù đắp lại khoảng thời gian nghỉ dịch vừa rồi.

Chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn, đội CSGT số 15, công an thành phố Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp vi phạm về tải trọng. Điều đó cho thấy, việc vi phạm về chở quá tải vẫn đang diễn biến phức tạp trên tuyến quốc lộ 3.

Trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ kiên quyết tuần tra,  xử lý các lỗi vi phạm. Đặc biệt không để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, gây nguy hiểm tới người tham gia giao thông và ảnh hưởng hạ tầng giao thông trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả