Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:30, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịch nCoV

(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế vừa có văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ về việc sử dụng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông. Tại thời điểm dịch bệnh như hiện nay, hoạt động kiếm tra nồng độ cồn trong khí thở phải thực hiện nghiêm ngặt đúng quy trình. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp lợi dụng vào dịch bệnh để cố tình sử dụng bia rượu, điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

 

Virus Corona bùng phát ngay sau khi nghị định 100 chính thức có hiệu lực, một số lái xe vin vào cớ sợ lây nhiễm đã có thái độ chống đối không hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông hoặc vẫn cố sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện.

Trước diễn biến của dịch bệnh nCoV, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục duy trì việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, Quá trình kiểm tra, xử lý sẽ tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

Sau 1 tháng Nghị định 100 đi vào đời sống, nhận thức của người dân đã được nâng cao khi tham gia giao thông. Đã có hơn 17 000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện và xử lý. Phạt tiền trên 53 tỷ đồng.

Với việc thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn, giảm nguy cơ lây truyền dịch bệnh cho người thực thi công vụ và người tham gia giao thông. Những chủ phương tiện lợi dụng tình hình dịch bệnh để sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông chắc chắn sẽ bị xử lý triệt để.

B.T
Thăm dò khán giả