Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Ô nhiễm tiếng ồn là việc tiếng ồn từ các nguồn do hoạt động sản xuất, xây dựng, thương mại dịch vụ và sinh hoạt vượt mức giới hạn tối đa cho phép, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của con người. Đây là vấn đề mà hầu hết các đô thị lớn đang phải đối mặt, trong đó có TP. Đà Nẵng.

 

Trước thực trạng ô nhiễm tiếng ồn tại các khu vực trung tâm TP. Đà Nẵng, lực lượng công an thành phố Đà Nẵng đã chủ động khảo sát những địa điểm có dấu hiệu vi phạm gây ô nhiễm tiếng ồn, trên cơ cở đó biên soạn các tài liệu hướng dẫn về việc sử dụng âm thanh đúng theo qui định; đồng thời rà soát các địa bàn, tuyến, khu vực, điểm kinh doanh thường xuyên gây tiếng ồn, phân công theo dõi chặt chẽ để kịp thời chấn chỉnh.

Những giải pháp được triển khai đã cho thấy nỗ lực và sự chủ động của công an TP. Đà Nẵng trong việc hạn chế  ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải là việc đơn giản, cần sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là ý thức của chính người dân trong việc sử dụng âm thanh không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh.

 

BT
Thăm dò khán giả