Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 30/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý triệt để xe ô tô khách hết niên hạn sử dụng

(ANTV) - Qua nắm tình hình và đánh giá của lực lượng chức năng, hiện trên địa bàn Hà Nam xuất hiện một số ô tô khách hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia hoạt động giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới tai nạn và gây ô nhiễm môi trường…

Trước thực trạng trên, nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nam đã ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý triệt để các xe ô tô khách hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, không đảm bảo các quy định an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm kiểm tra đột xuất trên địa bàn các huyện: Kim Bảng, Duy Tiên và thành phố Phủ Lý (Hà Nam), lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý và tạm giữ 9 xe ô tô khách hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định không đảm bảo các quy định về an toàn giao thông, nhưng vẫn được các chủ xe lợi dụng các tuyến đường liên thôn để đưa đón học sinh và công nhân.

Điều đáng nói, những chiếc xe khách này loại 25 và 29 chỗ ngồi, nhưng nó thường xuyên được các lái xe “nhồi nhét” tới khoảng 50 em học sinh cũng như công nhân đi lại hàng ngày và đây là nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Lái xe Vũ Văn Năm cho biết: "Hôm nay được thông báo xe phải ổn định toàn bộ thì mới được lưu hành nhưng chuyến cuối các cháu phải về nên đành phải chở các cháu về đến nhà thì các anh vào giữ xe."

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Đội trưởng đội đăng ký quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nam cho biết: "Lực lượng làm công tác đăng ký đã tuyên truyền sâu rộng tới các tổ dân phố, các cụm dân cư, đặc biệt là các doanh nghiệp sở hữu các xe ô tô hết niên hạn sử dụng để nâng cao được ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp cũng như chủ phương tiện về việc phải nộp lại đăng và biển số với các xe hết niên hạn. Trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản và tịch thu phương tiện."

Những xe hết niên hạn sử dụng phải nộp lại đăng ký và biển số xe theo quy định


Để xử lý triệt để tình trạng xe ô tô khách hết niên hạn sử dụng hoạt động trên địa bàn, trong những Ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất này, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tập trung rà soát, lập danh sách và tổ chức thu hồi biển số, đăng ký những xe hết niên hạn theo quy định; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, đặc biệt là những tuyến đường liên thôn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cá nhân, doanh nghiệp tự nguyện giao nộp, xử lý những phương tiện hết niên hạn sử dụng và thực hiện các thủ tục đăng kiểm phương tiện theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Trần Thu Đông, Phó phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo trực tiếp đội đăng ký quản lý phương tiện rà soát từng chủng loại, địa bàn một. Thông báo từng huyện thị, thành phố thông báp tới trưởng công an các xã đến các chủ phương tiện."

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô khách hết niên hạn sử dụng, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người khi tham gia giao thông trước những nguy hiểm rình rập từ việc sử dụng xe ô tô khách hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, cơ quan Công an khuyến cáo gia đình các em học sinh, các doanh nghiệp tổ chức đưa đón công nhân kiên quyết không thuê và không mua, bán, trao đổi các phương tiện đã hết niên hạn sử dụng để tham gia giao thông. Bên cạnh đó, mỗi người dân, chủ cơ quan, doanh nghiệp cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, từ đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả