Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu để gia tăng TNGT

(ANTV) - Nhấn mạnh công tác đảm bảo ATGT năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình đã yêu cầu, thời gian tới phải quy rõ trách nhiệm người đứng đầu trong đảm bảo ATGT.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến công tác đảm bảo ATGT năm 2018, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho rằng: Việc đề cao xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để TNGT diễn biến phức tạp trên địa bàn cũng mới chỉ nói chứ chưa xử lý thật sự.

Trên nói nhưng dưới không động đậy, vì vậy năm 2018 sẽ phải xử lý nghiêm. Đồng thời sẽ xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương trong chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ATGT.

Năm 2017, vẫn còn 4 địa phương tình hình TNGT tăng cả 3 tiêu chí và 15 địa phương tăng số người chết vì TNGT.

Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp trên tuyến QL 1A cũ

Nằm ở vị trí "cửa ngõ" phía nam Thủ đô, quốc lộ 1A (cũ), đoạn qua huyện Thường Tín và Phú Xuyên, gắn với những tuyến giao thông huyết mạch như đường sắt Bắc-Nam, cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Vào thời điểm cuối năm, áp lực giao thông gia tăng đã dẫn đến những diễn biến phức tạp về tình hình tai nạn giao thông trên tuyến đường này.

Tại hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào ngày 1/1 vừa qua, chiếc xe bồn  lưu thông trên quốc lộ 1A chiều Hà Nội đi Hà Nam, khi đến địa phận xã Nhị Khê, huyện Thường Tín thì bất ngờ va chạm với một xe máy do người đàn ông điều khiển, chở theo một phụ nữ ngồi sau. Vụ tai nạn khiến 2 người đi xe máy tử vong.

23h đêm ngày 1/1, cũng trên đoạn đường này tiếp tục xảy ra vụ tai nạn giao thông. Một đôi nam nữ đang ngồi ven đường thì bất ngờ bị chiếc taxi chạy tốc độ cao đâm trúng. Cú tông trực diện đã khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ, cô gái trong tình trạng nguy kịch.

Mật độ giao thông dày đặc, lòng đường chật hẹp, lượng xe siêu trường, siêu trọng lưu thông hàng ngày qua tuyến đường này là  rất lớn. Ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế.  Đó chính là những nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến số vụ tai nạn giao thông tại đoạn QL này diến biến phức tạp.

Thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 1A cũ là rất lớn. Do đó, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi.

Thực tế này đang rất cần sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của các lực lượng chức năng, các ban ngành địa phương nằm trên đoạn quốc lộ này.

BT
Thăm dò khán giả