Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý tình trạng học sinh đua xe, bốc đầu

(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông diễn ra ngày càng phổ biến tại các địa phương. Điều đáng nói hành vi vi phạm của các em học sinh ngày càng nguy hiểm, liều lĩnh. Có thể gây TNGT cho chính bản thân các em và những người tham gia giao thông khác.

Tại địa bàn Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ lực lượng công an đã vào cuộc quyết liệt với nhiều biện pháp từ tuyên truyền, hướng dẫn đến các biện pháp nghiệp vụ để xử lý hiệu quả tình trạng học sinh vi phạm ATGT.

Những phương tiện để phục vụ hành vi đua xe, lạng lách hay bốc đầu thường được các em chế lại một số bộ phận để phục vụ cho những màn biểu diễn nguy hiểm. Bằng mắt thường có thể nhận thấy, đây là những phương tiện thường xuyên được sử dụng vào các màn bốc đầu xe. 

Tại một khu vực cổng trường THPT trên địa bàn thị xã Phú Thọ khi thấy có bóng dáng Tổ công tác công an thị xã làm nhiệm vụ ở cổng trường nhiều học sinh nam đã tìm cách đối phó điều khiển xe rẽ vào ngõ gần trường hoặc đi bộ như thế này.

Thực trạng này cho thấy, sự thiếu trách nhiệm của các gia đình trong quản lý giáo dục con em mình vẫn giao xe máy cho các em sử dụng trong khi luật giao thông đường bộ đã cấm. 

Những phụ huynh, các gia đình giao xe máy cho con em mình suy nghĩ gì khi xem những hình ảnh này? Rõ ràng, chỉ có sự may mắn mới giúp các em được an toàn khi thực hiện những hành vi nguy hiểm như thế này.

Lực lượng chức năng đã vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt nhưng nếu gia đình và nhà trường vẫn thờ ơ thì có lẽ vấn nạn học sinh vi phạm giao thông vẫn không thể giải quyết. 

 

BT
Thăm dò khán giả