Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý phương tiện đeo bám bán hàng rong trên Vịnh Hạ Long

(ANTV) - Tình trạng đò, mủng nhỏ đeo bám tàu du lịch để bán hàng rong trên vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tồn tại nhiều năm qua. Hành vi trên không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường du lịch mà còn mất ATGT, nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng liên quan đã rất nỗ lực trong việc ngăn chặn, xử lý, tuy nhiên thời gian gần đây vi phạm trên lại tiếp tục tái diễn.

Tại khu vực hòn Gà Chọi, biển Hoa Cương, vịnh Hạ Long, tổ công tác của Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh đã bắt quả tang Đậu Thị Hoa, sinh năm 1981, quê huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cùng chồng đang điều khiển phương tiện đeo bám bán hàng rong cho du khách trên tầu Hải An 09.

Qua khai thác được biết, vợ chồng Hoa hành nghề đeo bám tàu du lịch để bán hàng rong từ năm 2008 và từng 3 lần bị cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý. Do phương tiện vi phạm rất cũ nát, không có đăng ký đăng kiểm nên cơ quan chức năng đã tịch thu, tiêu hủy. Tuy nhiên sau đó, Hoa tiếp tục mua phương tiện khác để hành nghề.

Theo thống kê từ đầu năm 2018 đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, xử lý trên 60 trường hợp đeo bám bán hàng rong trên vịnh. Nhưng nỗ lực trên vẫn chưa giải quyết triệt để, vì sau khi bị xử lý số này tiếp tục mua phương tiện khác để hành nghề. Ngoài ra, để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng bán hàng rong sử dụng rất nhiều “chiêu” như liên kết các đò lại với nhau, cố tình làm đắm phương tiện, sau khi cơ quan kiểm tra đi, họ lại tìm cách trục vớt để sử dụng tiếp.

Hành vi trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường du lịch, mất ANTT và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Do đó, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch, thành lập 4 tổ công tác để tăng cường vệc kiểm tra xử lý, tiến tới giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Cùng với việc tích cực tuyên truyền, xử lý kiên quyết của lực lượng Công an đối với những trường hợp vi phạm, rất cần có sự vào cuộc cao hơn nữa của các đơn vị chức năng liên quan, nhất là chính quyền địa phương trong việc vận động, hỗ trợ, tạo sinh kế ổn định cho những trường hợp này, góp phần xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh./.

 

BT
Thăm dò khán giả