Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

(ANTV) - Sau ít ngày lực lượng CSGT ra quân đã xử lý rất nhiều trường hợp. Một trong những vi phạm được tập trung xử lý nhiều nhất đó là những vi phạm về nồng độ cồn. 

 

Theo nhận định của lực lượng CSGT, so với thời gian trước khi tổ chức đợt tổng kiểm soát phương tiện thì hiện ý thức chấp hành của người tham gia giao thông khá chủ quan.  Đáng chú ý, số liệu thống kê cho thấy, chỉ sau 3 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT trên cả nước đã xử phạt hơn 2000 tài xế vi phạm về nồng độ cồn.

Tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông gia tăng đã trở nên báo động khi các trường hợp bị phát hiện xử lý không chỉ ở nội đô các thành phố lớn mà còn trên các tuyến cao tốc. Đối tượng vi phạm đa dạng từ điều khi xe ô tô con đến điều khiển xe ô tô tải như thế này. Ngoài việc kiểm tra xử lý về nồng độ cồn, lực lượng CSGT cũng sẽ tập trung vào những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

Có thể thấy rõ ràng, tình trạng người điều khiển vi phạm về nồng độ lại đang có dấu hiệu gia tăng. Đặc biệt khi việc này là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vi TNGT nghiêm trọng. Đằng sau mỗi vụ TNGT liên quan đến rượu bia đó là những hậu quả rất nặng nề. Do đó, mỗi cá nhân cần thực sự suy nghĩ mỗi khi nâng chén rượu, cốc bia.

B.T
Thăm dò khán giả