Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 4, 06/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều trường hợp vi phạm biện pháp chống dịch

(ANTV) - Hà Nội nới lỏng giãn cách nhưng không vì thế mà chúng ta lơi lỏng công tác phòng chống dịch, Trong vòng 24h, từ 11 giờ ngày 4/10 đến 11 giờ ngày 5/10, lực lượng Công an Hà Nội đã phát hiện 36 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó có 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 2 cơ sở kinh doanh vi phạm không thực hiện giãn cách theo quy định và 31 trường hợp có hành vi vi phạm khác.

Lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 22 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 21.044 lượt phương tiện với 28.209 lượt người qua chốt, trong đó đã yêu cầu 2.755 lượt phương tiện quay đầu (1.847 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 908 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Trong sáng 5/10, Đội Cảnh sát giao thông số 14 và Đội Cảnh sát giao thông số 4 trực thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã kiểm soát y tế và giám sát dẫn hai đoàn người (khoảng 500 người, đi xe mô tô từ tỉnh Bình Dương để về tỉnh Hà Giang) qua địa phận thành phố.

Đến 12 giờ cùng ngày, hai đoàn người đã di chuyển thuận lợi, an toàn, đảm bảo quy định phòng, chống dịch qua thành phố sang tỉnh Vĩnh Phúc, để tiếp tục lộ trình.

Quảng Bình: Tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ và đảm bảo an toàn cho hàng ngàn công dân từ các tỉnh phía Nam về quê

 

Sáng 5/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp, bàn giao hơn 350 người từ miền các tỉnh phía Nam về quê tại điểm chốt phòng, chống dịch xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Mặc dù thời tiết rất xấu do có mưa to, tuy nhiên công tác tiếp nhận, hỗ trợ số người này tiếp tục về quê được diễn ra thuận lợi, an toàn.

Hơn 350 người này từ các tỉnh phía Nam về quê được các tỉnh hỗ trợ phương tiện ô tô đưa đón. Sau khi tiếp nhận tại điểm chốt phòng, chống dịch Sen Thủy, huyện Lệ Thủy người dân được tỉnh Quảng Bình bố trí trên 10 phương tiện ô tô khách tiếp tục di chuyển về quê chủ yếu ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và các tỉnh phía Bắc. Cũng trong ngày 5-10, tỉnh Quảng Bình cũng đã tiếp đón, hỗ trợ và dẫn đường cho đoàn xe máy của người dân từ các tỉnh phía Nam về quê với khoảng 900 xe máy và 1.500 người.

Được biết, trong những ngày qua, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ, giúp đỡ cho gần 5.000 công dân, với gần 3.000 phương tiện xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê đi được chia thành nhiều đoàn, nhóm đi qua địa bàn tỉnh. Số công dân này đều được lực lượng Công an, UBND tỉnh Quảng Bình và các đoàn thiện nguyện hỗ trợ đồ ăn, nước uống, xăng, sửa xe miễn phí...

Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức dẫn đoàn, lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn có đoàn đi qua đều đảm bảo thông suốt, an toàn và thuận tiện.

BT
Thăm dò khán giả