Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều lỗi vi phạm tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

(ANTV) - Đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong ngày 5/4, 30 tổ công tác kiểm soát theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ phòng, chống dịch Covid 19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố đã kiểm tra gần 12.000 lái xe, người ngồi trên xe ô tô.

 

Qua kiểm tra thân nhiệt, lực lương chức năng đã phát hiện 6 trường hợp có thân nhiệt cao hơn bình thường. Những trường hợp này đã được sự hỗ trợ của cơ quan y tế. Qua kiểm tra, đa số những trường hợp này đều chấp hành nghiêm quy định đảm bảo TTATGT, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Quá trình kiểm tra, đo thân nhiệt, các lái xe hợp tác và ủng hộ cơ quan chức năng; thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết từ ngày 1/4 đến thời điểm 12h ngày 5/4, các tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 24 trường hợp phương tiện vi phạm. Trong số này có 2 xe khách, 2 xe taxi vi phạm lệnh cấm trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ. Tổng số tiền phạt là hơn 47 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 trường hợp

Theo Lực lượng liên ngành, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tình hình giao thông trong những ngày vừa qua khá thông thoáng. Lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hạn chế, không phát sinh tình huống đột xuất. Tại các chốt đều được chính quyền và nhân dân phường sở tại cung cấp thực phẩm, nước uống và có đầy đủ khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Yên Bái tăng cường kiểm tra các chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn tỉnh

 

 

Trước diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm cao của dịch bệnh covid - 19, tỉnh Yên Bái đã thành lập 9 chốt kiểm dịch trên các tuyến cao tốc, quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh và đưa vào hoạt động từ ngày 28/3/2020.

Tính từ thời điểm bắt đầu hoạt động đến đến 7h ngày 6/4, các chốt đã kiểm soát và xử lý y tế gần 16.400 phương tiện, thực hiện khai báo y tế trên 32 nghìn người, hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 27 người. Qua đó góp phần kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 để cách ly theo quy định, nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả