Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều lãnh đạo TP. Pleiku liên quan sai phạm đất đai

(ANTV) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai vừa có thông cáo về việc xử lý những tập thể, cá nhân liên quan trong việc phân lô bán nền tại TP.Pleiku.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã có thông cáo kỳ họp thứ 29 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku; Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Pleiku Trịnh Duy Thuân; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Pleiku Trần Xuân Quang; Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku Nguyễn Kim Đại, với các hình thức yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khiển trách, cảnh cáo.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đã làm rõ từ năm 2011 - 2018, địa bàn TP.Pleiku có 21 vị trí tại 10 phường xã có tình trạng san lấp mặt bằng, phân lô tách thửa, bán nền trái quy định với tổng diện tích hơn 331.000 m2.

Trong đó, có 1.523 thửa đất đã được cấp sổ đỏ. Cùng với các hình thức kỷ luật, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cũng đã chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Long An: Bắt đối tượng lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Với hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, đối tượng Bùi Thị Mỹ Hạnh, trú xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa bị công an huyện Thủ Thừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố.

Theo kết luận điều tra, năm 2011, Hạnh làm cán bộ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính. Trong thời gian từ đầu tháng 6/2016 đến cuối tháng 12/2016, Hạnh đã giải quyết 3 hồ sơ không đúng quy trình.

Cụ thể, khi tiếp nhận hồ sơ xin chuyển quyền sử dụng đất của một người dân ở ấp 1, xã Mỹ Phú, Hạnh thông báo cho người này đến nộp tiền thuế để Hạnh đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, số tiền này, Hạnh không nộp về Kho bạc huyện mà sử dụng tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn trên, Hạnh đã chiếm đoạt 10 triệu đồng của 3 trường hợp.

Đến đầu năm 2018, Chi cục thuế huyện Thủ Thừa xác định 3 trường hợp nói trên vẫn còn nợ tiền thuế nên có văn bản thông báo đến UBND xã Mỹ Phú. Sau khi Công an huyện Thủ Thừa vào cuộc điều tra, Hạnh mới khắc phục hậu quả, nộp lại số tiền trên.

BT
Thăm dò khán giả