Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý người loan tin sai sự thật liên quan Covid-19

(ANTV) -Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệu tập làm việc  1 đối tượng lên mạng xã hội Facebook đăng bài viết sai sự thật về danh sách 89 người có tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Đắk Lắk gây hoang mang dư luận.

 
Đó là nam thanh niên tên 27 tuổi, ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.
 
Ngày 8/5, người này vào mạng xã hội Facebook và thấy một bài viết với nội dung ở tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, sau đó vào bình luận và đăng danh sách 89 người tiếp xúc với ca bệnh trên và được công đồng mạng chia sẻ, gây hoang mang.
 
Vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, đây là danh sách những người có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 năm 2020 ở đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột chứ không phải là danh sách tiếp xúc gần với ca bệnh ghi nhận vào ngày 8/5 vừa qua.
 
Phạt tiền hành khách không đeo khẩu trang ở sân bay
 
 
Không đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Nội Bài bị phạt tiền 2 triệu đồng/người. Đã có nhiều hành khách bị lập biên bản và xử phạt. Đây là một trong những biện pháp mạnh để phòng dịch tại sân bay đông đúc nhất miền Bắc này.
 
Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt chú trọng lỗi không đeo khẩu trang và yêu cầu hành khách luôn thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
 
Các hãng hàng không được yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly đối với tổ bay, bảo đảm đúng các yêu cầu phòng, chống dịch; tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.
Thăm dò khán giả