Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe sử dụng thẻ giả qua chốt kiểm dịch

(ANTV) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị vận tải hàng hóa tham gia giao thông trên địa bàn thành phố, đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý đối với phương tiện vi phạm giấy (thẻ) nhận diện có mã QR Code (luồng xanh).

Theo phản ánh vẫn còn một số phương tiện vận tải hàng hóa được cấp mã QR Code sử dụng không đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh theo nội dung đã đăng ký.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các phương tiện ôtô vận chuyển hàng hóa ra vào thành phố chịu trách nhiệm chính trong việc khai báo, đăng ký và thực hiện đúng quy định về việc tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông.

Cùng với đó, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa được cấp thẻ nhận diện phương tiện có QR Code hoạt động trên “luồng xanh” và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội đảm bảo đáp ứng oxy y tế cho tình huống có 40.000 bệnh nhân COVID-19

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Phương án số 187/PA-UBND ngày 13/8/2021 đáp ứng ôxy y tế trong tình huống có 40.000 người bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Phương án nhằm bố trí bảo đảm ôxy y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế, đồng thời sử dụng nguồn lực hợp lý, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phương án thực hiện theo 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn đáp ứng tình huống 10.000 ca mắc COVID-19, giai đoạn đáp ứng tình huống 20.000 ca và giai đoạn đáp ứng tình huống 40.000 ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện phương án này, cần có sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong triển khai phương án; bảo đảm các điều kiện về năng lực tiếp nhận đưa vào sử dụng, dự trữ sẵn sàng ôxy y tế và cập nhật năng lực cung ứng của các đơn vị sản xuất, cung cấp, vận chuyển khí ôxy y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế.

UBND thành phố Hà Nội cũng đã ban hành Văn bản yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh không có nơi cư trú trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nguyên tắc "4 tại chỗ" theo chỉ đạo của UBND thành phố; linh hoạt, sáng tạo trong việc chăm lo, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn do Covid-19 không có nơi cư trú.

Thăm dò khán giả