Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe máy điện chưa đăng ký từ 1/7

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tăng cường quản lý xe máy điện. Theo đó, kể từ ngày 1/7/2016, xử lý nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện trên đường nhưng chưa đăng ký.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương và Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu xe máy điện;  ngăn chặn, kịp thời phát hiện các hành vi buôn lậu xe máy điện; thực hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp không có hóa đơn, chứng từ theo quy định; xử lý các trường hợp xe máy điện vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (không đội mũ bảo hiểm).

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm soát đối với việc đăng kiểm xe máy điện; tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng xe máy điện.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, học sinh, sinh viên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Ủy ban Nhân dân các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh xe máy điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng về đăng ký xe máy điện.

BT
Thăm dò khán giả