Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe ba gác, xe lôi máy vi phạm

(ANTV) - Tiện dụng trong việc vận chuyển hàng hóa, lại không phải đầu tư quá lớn về vốn nên thời gian gần đây, lượng xe ba gác máy, xe lôi máy trên địa bàn TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tăng mạnh. Mặc dù đã có qui định cấm từ nhiều năm nay nhưng các loại xe này vẫn lén lút hoạt động, chở hàng hóa cồng kềnh, gây mất mỹ quan đô thị và dễ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT)

 

Tại thành phố Tuy Hòa không khó để bắt gặp những chiếc xe ba gác di chuyển trong thành phố. Theo tìm hiểu, mỗi rơ mooc gắn vào sau xe mô tô để làm xe lôi khoảng 3 – 5 triệu đồng. Giá đầu tư không cao, các loại xe này lại rất tiện dụng trong việc vận chuyển hàng hóa vào các đường hẻm. Trung bình mỗi ngày, những chiếc xe này có thu nhập từ 300-600 ngàn đồng cho chủ xe.
 
Để được lòng khách hàng, đảm bảo thu nhập, các chủ xe cố chất nhiều hàng hóa, nhận chở các loại hàng hóa cồng kềnh, quá kích thước quy định. Chính vì vậy, việc xe ba gác máy, xe lôi máy vi phạm trật tự ATGT là một thực tế đang diễn ra hàng ngày, thậm chí gây ra nhiều vụ TNGT.
 
Để bảo đảm trật tự ATGT, cùng với công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành pháp luật, không đưa xe vào sử dụng, Công an TP Tuy Hòa đã ra quân xử lý nghiêm các loại xe ba gác máy, xe lôi máy cố tình vi phạm. Từ đầu tháng 10 năm 2017 đến nay, lực lượng CSGT Công an TP Tuy Hòa đã xử phạt và tịch thu hơn 70 xe ba gác máy, xe lôi máy.
 
Sau đợt ra quân xử lý của Công an TP Tuy Hòa, tình trạng vi phạm đã giảm đáng kể. Song hiện nay, vì dễ thu lợi nhuận mà một số chủ phương tiện vẫn chưa chấp hành, còn trốn tránh lực lượng CSGT để lén lút tham gia giao thông như tranh thủ buổi trưa, chiều muộn, chạy trong các đường nhỏ. Nhiều chủ xe sau khi bị tịch thu phương tiện lại tiếp tục mua xe mới để hành nghề.
 
Vấn đề này cho thấy, cùng với quyết tâm xử lý nghiêm của lực lượng cảnh sát giao thông, vẫn cần  nhiều giải pháp khác từ các cơ quan chức năng, nhất là ý thức tự giác của mỗi người dân để giải quyết triệt để tỉnh trạng mất ATGT này.
Thăm dò khán giả