Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm vụ du khách bị lừa khi mua tour du lịch

(ANTV) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí nêu về việc các du khách Australia bị lừa khi tham gia tour du lịch vịnh Hạ Long.

 

Ngày 18/5, trang new.com.au của Australia đã đăng bài với tiêu đề: “Du khách Australia kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam”.
 
Nội dung bài viết kể về những trải nghiệm dịch vụ chất lượng kém ở đây. Cụ thể, du khách được công ty du lịch cam kết đưa đi tham quan tại vịnh Hạ Long trên tàu hạng sang. Nhưng thực tế, họ lại được đưa đến vùng biển Cát Bà và trên tàu kém chất lượng.
 
Sau khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 21-5, Tổng Cục Du lịch đã có văn bản đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan triển khai kiểm tra và xử lý nghiêm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch kém chất lượng mà nhóm du khách này phản ánh.
 
Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Giám đốc Sở Du lịch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về hoạt động quảng cáo, khai thác tour du lịch của đơn vị trên.
 
Lễ phát động chiến dịch "không phát hiện = không lây truyền"
 

 

Sáng 24/5 tại TP.HCM đã phát động chiến dịch Không phát hiện = không lây truyền. Đây là chiến dịch nhằm truyền thông thông điệp dựa vào bằng chứng khoa học, được hơn 700 tổ chức, cơ quan ở 75 quốc gia trên thế giới công nhận.
 
Với thông điệp "không phát hiện= không lây truyền" ( K=K)  hy vọng và sẽ thay đổi cuộc đời của những người sống chung với HIV, cũng như bạn bè và gia đình của họ khi hiểu rằng tiếp cận điều trị ARV sớm, duy trì điều trị và duy trì được lượng virut dưới ngưỡng phát hiện sẽ giúp họ có thể sống lâu, sống khỏe, có thể sinh con và không bao giờ phải lo sợ về lây truyền HIV cho bạn tình.
 
Bên cạnh đó việc kỳ thị, xa lánh của người sống chung với HIV trong cộng đồng sẽ giảm. Chiến dịch tại TP.HCM sẽ được phát động từ ngày hôm nay 24/5 đến ngày 30/9 với nhiều hoạt động sẽ được tổ chức.

 

Thăm dò khán giả