Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:12, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Khẩu hiệu hành động “Đã uống rượu, bia-không lái xe" đã không còn xa lạ. Thế nhưng vào mỗi dịp cận Tết, vẫn còn rất nhiều trường hợp, cố tình điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia. Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn vẫn hiện hữu rất nhiều. Hiện lực lượng cảnh sát giao thông các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức các kế hoạch cao điểm xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn, để bảo đảm người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn và mạnh khỏe.

 

1 trong 5 điểm chốt của lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Phủ Lý, Hà Nam. Trước khi bắt đầu công tác chuyên môn, tất cả cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại điểm chốt bắt buộc phải đeo khẩu trang, xịt khuẩn và sử dụng găng tay y tế. Trước đó, tất cả các thiết bị máy đo nồng độ cồn đều được khử khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Vào thời điểm dịp cuối năm, lực lượng chức năng sẽ tiến hành tăng cường ra quân xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì khi lực lượng chức năng tiến hành đo nồng độ cồn sẽ sử dụng mỗi người 1 ống riêng biệt - đây là ống chỉ sử dụng duy nhất 1 lần nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch đối với người tham gia giao thông và lực lượng chức năng. Công tác kiểm tra được thực hiện với bất kỳ trường hợp điều khiển phương tiện oto hoặc xe gắn máy, nếu có biểu hiện vi phạm. Theo ghi nhận, người dân đều vui vẻ chấp hành nghiêm hiệu lệnh dừng xe và phối hợp kiểm tra nồng độ cồn.

Trong những ngày cận tết, lực lượng cảnh sát giao thông tập trung nhiệm vụ bảo đảm giao thông triển khai các điểm dừng chân hàng ăn uống, sau ăn trưa chiều, quán triệt nghiêm công tác, đồng thời kết hợp phòng chống dịch khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp vi phạm. Và khi lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Chỉ tính riêng đợt cao điểm triển khai chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Dương lịch 2021 và bảo vệ an toàn Đại hội Đảng 13, đã có trên 20 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt lên tới 100 triệu đồng. Trong dịp trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021, lực lượng chức năng sẽ tăng cường mạnh hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn. Có như vậy, những cuộc vui bia, rượu mới không trở thành nỗi buồn và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nam.

Thăm dò khán giả