Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm ô tô gắn phù hiệu không hợp lệ

(ANTV) - Hiện nay có thực trạng rất nhiều xe ô tô mang biển kiểm soát tư nhân nhưng vẫn sử dụng phù hiệu của Bộ Công an, cơ quan báo chí và các cơ quan Nhà nước khác đang lưu thông trên đường gây phản cảm.

Thậm chí người điều khiển phương tiện còn gây khó khăn khi bị Cảnh sát giao thông xử lý các lỗi vi phạm giao thông cơ bản, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội cho biết sẽ tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp này.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội cho biết, phù hiệu gắn trên xe thường in trên giấy bìa cứng khổ A4. Trên bìa ghi chữ “Bộ Công an” hoặc tên cơ quan nhà nước... và kèm theo biển số của xe in kèm vạch chéo màu đỏ.

Những phù hiệu này chỉ phục vụ để xe ra vào các khu vực được bảo vệ hoặc khi tham gia sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội.

Phù hiệu chỉ có giá trị sử dụng nhất định, không được ưu tiên trong trường hợp tài xế vi phạm giao thông, xe lưu thông trên đường.

Quảng Ngãi: Tàu thủy chở khách sử dụng nhiều thiết bị an toàn quá hạn

Tại tuyến đường biển từ cảng Sa Kỳ ra huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, mỗi ngày có từ 600-1.000 hành khách ra đảo tham quan du lịch. Nhưng thanh tra Cục Hàng hải vừa phát hiện nhiều tàu vận tải chở khách thiếu thiết bị an toàn, thuyền trưởng không biết phải liên lạc khẩn cấp như thế nào, và tàu sử dụng bình cứu hỏa hết hạn đã vài năm.

Khi kiểm tra đột xuất những tàu vận chuyển khách Cảng Sa Kỳ, Thanh tra Cục Hàng Hải đã phát hiện nhiều tàu có nhiều sai phạm như: bình chữa cháy trên tàu đã hết hạn vài năm, phao cứu sinh quá cũ và không đảm bảo, thuyền trưởng tàu Hoàng Sa 02 chưa nắm được các đầu mối liên lạc khi xảy ra sự cố, các thủy thủ mang dép lê nên không đảm bảo quy định thao tác.

Trước đó, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính nhiều tàu vi phạm.  Ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam đã chỉ đạo kiểm điểm những cán bộ đăng kiểm đã có thiếu sót trong qua trình kiểm tra định kỳ tàu khách. Vì đây là những sai sót gây nguy hiểm cho hành khách./.

BT
Thăm dò khán giả