Thứ tư, ngày 19/05/2021 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 17/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm người giao xe máy cho người chưa đủ tuổi lưu thông

(ANTV) - Trước tình trạng xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến thanh, thiếu niên điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lực lượng chức năng tập trung xử lý luôn trách nhiệm người giao xe máy cho người khác chạy khi chưa đủ tuổi.

Mới đây, ngày 12/3 tại Hải Phòng, hai học sinh chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển xe máy và va chạm với ô tô, khiến hai học sinh tử vong. Trước đó, ngày 11/3, tại Vĩnh Phúc, hai học điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao đã cố tình đâm vào lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ khiến một Cảnh sát giao thông bị thương.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các địa phương tập trung xử lý các hành vi như điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe, không đội mũ bảo hiểm,... Bên cạnh đó, tập trung xử lý trách nhiệm người giao xe máy, xe gắn máy cho trẻ em điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe phù hợp.

Cục CSGT ra quân xử lý nồng độ cồn, ma túy trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Bắt đầu từ ngày 16/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Cục Cảnh sát giao thông ra quân triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

 

Trong buổi sáng ra quân, tại trạm thu phí Túy Loan nằm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 đã yêu cầu dừng, kiểm tra hành chính và test nhanh ma túy đối với các tài xế xe khách, xe container.

Qua test nước tiểu, phát hiện một trường hợp dương tính với morphin. Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản và chuyển mẫu đến phòng thí nghiệm phân tích để làm xét nghiệm khẳng định. Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông còn phát hiện và lập biên bản xử lý nhiều trường hợp tài xế vi phạm tốc độ trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Đợt cao điểm ra quân xử lý sẽ được triển khai liên tục từ ngày 16/3 đến 31/12/2021.

BT
Thăm dò khán giả