Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép

(ANTV) - Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời gian qua, công tác phòng, chống hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên sông và cửa biển của các lực lượng đã kiềm chế tình hình vi phạm, tuy nhiên tại một số địa bàn giáp ranh, tình hình vi pham vẫn còn rất phức tạp.

Trước thực trạng tại một số địa phương, đặc biệt là tại khu vực giáp ranh, trong thời gian qua hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép diễn biến vô cùng phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và cuộc sống của người dân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương tăng cường phối hợp với chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng liên quan ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, đặc biệt là đối với cát, sỏi lòng sông.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ liên quan và hướng dẫn, đôn đốc UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các giải pháp quản lý nhà nước về khoáng sản. Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát các quy hoạch khoáng sản thuộc thẩm quyền đã phê duyệt, trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung, điều chỉnh cho giai đoạn 2016 - 2020 theo quy định của Luật khoáng sản năm 2010.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời gian qua, công tác phòng, chống hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên sông và cửa biển của các lực lượng đã kiềm chế tình hình vi phạm, tuy nhiên tại một số địa bàn giáp ranh, tình hình vi pham vẫn còn rất phức tạp, chưa được xử lý triệt để. Để chấm dứt tình trạng trên cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ hơn nữa của nhiều cơ quan, đơn vị nhằm xử lý nghiêm hoạt động khai thác trái phép này.

BT
Thăm dò khán giả