Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 5, 24/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi đua xe để răn đe, giáo dục

(ANTV) - Muốn thử cảm giác mạnh, nghe lời dụ dỗ của bạn bè, thậm chí nhiều thanh thiếu niên muốn khẳng định bản thân nên tụ tập nhau, điều khiển phương tiện mô tô đi với tốc độ lớn, bốc đầu xe, rú còi, rú ga, không đội mũ bảo hiểm. Hành vi này, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người tham giao thông và cho chính các đối tượng.

 

Những hình ảnh do camera từ nhà người dân ghi lại, nhiều thanh thiếu niên chở nhau bằng xe mô tô đi với tốc độ nhanh, không đội mũ bảo hiểm trên 1 số tuyến phố của địa bàn huyện Đông Anh – Hà Nội. 

Trước thực trạng này, Công an huyện Đông Anh đã nhanh chóng xác định rõ 10 thanh thiếu niên có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng gồm: Dương Thanh Thái, Nguyễn Thiên An, Trần Minh Đức, Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Khắc Linh, Ngô Kim Duy, Lê Hồng Phong, Nguyễn Khắc Ngọc, Nguyễn Tiến Hồng, Trịnh Quang Anh đều trú tại huyện Đông Anh – Hà Nội. Điều đáng nói, các đối tượng đều sinh năm 2003  - 2004, thậm chí có những đối tượng chưa có Giấy phép lái xe.

Việc làm của các đối tượng là hành vi coi thường pháp luật, không chỉ nguy hiểm cho chính bản thân các đối tượng, mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của nhân dân khi giao gia giao thông. Hiện Công an huyện Đông Anh đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Thăm dò khán giả