Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh gây thương tích

(ANTV) - Những ngày gần đây, một số phụ huynh Trường TH&THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã phản ánh về việc một thầy giáo ở trường này đã dùng thước đánh 6 học sinh bầm tím, gây thương tích ở chân gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, sáng ngày 22/10, giáo viên môn Mỹ thuật Lâm Minh Hào – chủ nhiệm lớp 7/1 đã dùng thước đánh vào phía sau chân của 6 học sinh trong lớp gồm lớp trưởng Ngô Đình Mạnh, và các em Lê Đức Tài, Lê Đình Tiến, Võ Văn Đạt, Võ Văn Lai, Võ Quốc Duy gây thương tích bầm tím với lý do gây mất trật tự trong giờ Tin học và có lời nói thách thức giáo viên.

Trước sự việc này, sáng ngày 24/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phạm Văn Hùng cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc đã trực tiếp đến Trường TH&THCS Bến Ván – xã Lộc Bổn để tìm hiểu sự việc và trực tiếp chỉ đạo xử lý.

Hành động của thầy Hào sẽ bị xử lý kỷ luật

Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 2 ngày 24-25/10, trường TH&THCS Bến Ván phải tiến hành xong công tác xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm và báo cáo về Sở; đồng thời với việc này trường phải tổ chức họp Hội phụ huynh cùng các phụ huynh có con em bị thầy giáo đánh ngay tối ngày 24/10 để thầy giáo Lâm Minh Hào cùng Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp xin lỗi phụ huynh.

Ông Cao Trường Sơn, hiệu trưởng Trường TH&THCS Bến Ván cho biết: "Chúng tôi cũng mời ban chấp hành hội cha mẹ học sinh, các ban ngành của thôn và phụ huynh các em bị thầy Hào đánh, cùng họp để trao đổi. Thầy Hào sẽ phải lập bản tự kiểm điểm, bên phía nhà trường thì chúng tôi thành thật xin lỗi đã để xảy ra những sự cố ngoài ý muốn."

Có mặt tại trường sáng cùng ngày, việc dạy học ở trưởng vẫn diễn ra bình thường, cả 6 học sinh bị thầy giáo Lâm Minh Hào đánh đã được các giáo viên trong trường động viên nên đều đi học bình thường.

 

BT
Thăm dò khán giả