Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các hành vi uy hiếp an toàn hàng không

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về an toàn hàng không, uy hiếp đến an toàn hàng không như thả diều, chiếu đèn laser....

Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn phối hợp chặt chẽ với cảng vụ hàng không, chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi chiếu tia laser, sử dụng trái phép flycam, drone, thả diều xung quanh khu vực cảng hàng không, ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay. Đồng thời cần tích cực phổ biến, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện tốt các quy định về an toàn hàng không.

 

Bắc Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng đầu tiên, dự báo sẽ còn những đợt nắng nóng có thể kéo dài trong tháng 5 - 6 tới, nguy cơ cháy rừng cao, Tổng cục Lâm nghiệp vừa có công điện đề nghị các địa phương tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia và Cục Kiểm lâm, nắng nóng sẽ kéo dài trong những ngày tới, cụ thể trong tháng 5 và tháng 6 tới có thể xảy ra từ 4 đến 5 đợt nắng nóng, trung bình nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi nhiệt độ lên đến 40 độ C, tình trạng nắng nóng, khô hanh kéo dài dẫn đến nguy cơ rất lớn về cháy rừng.

Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gửi công điện yêu cầu Sở NNPTNT 16 địa phương gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng, yêu cầu triển khai phòng cháy, chữa cháy rừng với mức cảnh giác cao nhất.

BT
Thăm dò khán giả