Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng thông tin sai sự thật về cứu hộ, cứu trợ

(ANTV) - Trong trận lũ vừa qua nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề. Trong thiên tai bão lũ nhiều tổ chức, cá nhân đã có những nghĩa cử cao đẹp hướng về Hà Tĩnh để giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên có nhiều đối tượng đã có những bài viết thông tin thất thiệt lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. 

Mới đây Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã triệu tập 2 cá nhân có hành vi đăng tải nội dung sai sự thật lên Facebook làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.      

Ngày 30/10, Lê Thị Thơm (sinh năm 1993, thường trú thôn Đông Nam Lộ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) đã có hành vi đăng tải lên Facebook cá nhân “Mặt Trời Bé Con” đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình cứu hộ, cứu trợ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.

Cụ thể, Facebook “Mặt Trời Bé Con đăng tải nội dung: "Cán bộ xã thiếu trách nhiệm, trong lũ lụt vừa qua, gia đình ngập sâu nhưng không có cán bộ cứu hộ, sau khi nước rút cũng không được cán bộ đến hỏi, động viên, cứu trợ”. Tuy nhiên, sự thật câu chuyện hoàn toàn không như Thơm viết. Thực tế trường hợp gia đình Thơm đã được hỗ trợ, thăm hỏi.

Giống như Lê Thị Thơm, Lê Thị Huyền (SN 1992, thường trú thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành) cũng đã có hành vi sử dụng Facebook cá nhân “Le Huyen” đăng tải lên trang “Việc Làm Hà Tĩnh” nội dung: "Cán bộ xã, cán bộ thôn làm việc thiếu trách nhiệm trong đợt lũ lụt vừa qua, có bố chồng Lê Minh Đức là người có công với cách mạng hiện tại bị liệt giường nhưng không thấy cán bộ đến hỏi thăm, động viên".

Chỉ vì thiếu hiểu biết, nóng vội, có những suy nghĩ bột phá đã mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Không ít lời lẽ khiếm nhã chỉ trích chính quyền được cộng đồng mạng bình luận trên bài viết, gây ra những hiểu nhầm không đáng có.

Sau khi các lực lượng chức năng đưa ra bằng chứng, giải thích cụ thể, các cá nhân đã nhận thấy hành vi đăng tải thông tin sai sự thật đã ảnh hưởng không chỉ đến uy tín, danh dự cá nhân người khác mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Các cá nhân đã cam kết gỡ bài viết trên và đăng tải bài viết đính chính thông tin lên trang facebook cá nhân và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Hiện, Cơ quan công an huyện Cẩm Xuyên đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Đây cũng là bài học cho những ai khi đăng những thông tin thất thiệt, trái với sử thật sẻ bị lý nghiêm trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả