Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm ca nghi nhiễm Covid-19 vi phạm quy định cách ly

(ANTV) - Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này.

 
Đó là Nguyễn Chánh Tình (27 tuổi) trú tại xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.
 
Theo báo cáo của UBND xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, ngày 10/2 (tức ngày 29 Tết), Tình đi xe máy từ TP.Hồ Chí Minh về nhà và được bố đưa đến Trạm Y tế xã Ea Hồ để khai báo y tế.
 
Cùng ngày, Chủ tịch UBND xã Ea Hồ đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với Tình, thời gian cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, từ chiều ngày 10/2 đến ngày 13/2, Tình đã đi nhiều nơi trên địa bàn huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.
 
Đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13/2, Tình điều khiển xe máy thì xảy ra tai nạn giao thông, bị thương nặng và được đưa đến Bệnh viện cấp cứu. Qua test nhanh Tình dương tính với Covid-19. Đến trưa ngày 14/2, sau khi xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã công bố kết quả âm tính lần 1 đối với Tình.
 
Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Chánh Tình do vi phạm quy định trong phòng chống dịch.
 
Xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhằm phòng chống dịch Covid 19
 
Nhằm phòng ngừa dịch bênh Covid 19 trên địa bàn, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến các điểm công cộng.
 
Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ngay từ những ngày đầu năm mới lực lượng Công an các phường thành phố Huế đã tổ chức lực lượng truyền truyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K “đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo ý tế”. Trong ngày 3 tết, lực lượng Công an thành phố Huế đã xử lý 05 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 10.000.000đ.
BT
Thăm dò khán giả