Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi

(ANTV) - Liên quan đến vụ bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi, chiều nay bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long tạm ngưng công việc đối với bảo mẫu này.

 

Trước đó, trưa ngày 2/1, bé Nguyễn Quốc Huy đang học nhóm trẻ 18-24 tháng (Nhà trẻ tư thục Trinh Vương) khóc trong giờ ngủ trưa nên làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ, có dỗ nhưng bé không nín và khóc to hơn. Bảo mẫu Huệ đã dùng tay đánh vào mặt bé trai nhiều lần, khiến vùng má của bé sưng và đỏ. Sau đó, bảo mẫu Huệ bế bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ nhưng vết bầm tím càng lan rộng ra. Đến chiều cùng ngày, bố bé Huy đến, không đồng ý với cách giải thích của bảo mẫu, cho rằng con mình bị đánh nên đã đến Công an phường trình báo.

Sau đó, đại diện nhà trường đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị đưa bé đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí. Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các trường tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Cao Bằng: Nhiều gia súc chết do rét

 

Các đợt rét đậm, rét hại kéo dài những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đàn gia súc của tỉnh Cao Bằng. Theo con số thống kê, tính từ đầu mùa rét (tháng 12/2018) đến ngày 3/1/2019, toàn tỉnh đã có hơn 100 con trâu, bò chết do rét; trong đó, huyện Trùng Khánh bị thiệt hại nhiều nhất lvới 37 con.

Trước tình hình này, tỉnh Cao Bằng đã có công điện hỏa tốc yêu cầu UBND các huyện, thành phố, ngành nông nghiệp, các đoàn thể trong tỉnh tăng cường phòng, chống đói rét cho vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi. Theo đó, các địa phương cần tăng cường hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm cho người chăn nuôi biện pháp chăm sóc vật nuôi, tu sửa, che chắn, vệ sinh chuồng trại, bổ sung thức ăn và sưởi ấm cho vật nuôi trong những ngày rét hại. Kiên quyết không để người dân thả rông vật nuôi trong những ngày dưới 12 độ. Đối với hộ chăn nuôi ở vùng cao không có chuồng trại đảm bảo cần chủ động di chuyển ngay vật nuôi xuống vùng thấp để tránh rét./.

BT
Thăm dò khán giả