Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 2, 22/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn ở Cần Thơ

(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là nơi tập trung nhiều hàng quán, điểm kinh doanh bia rượu, vì thế cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và trật tự xã hội, nhất là vào ban đêm. Tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu hoặc có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép vẫn còn xảy ra.

Đây được xem là một trong những lỗi vi phạm cần được xử lý nghiêm nhằm răn đe, nhắc nhở người dân cần phải chấp hành đúng luật ATGT để không xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.

20h, đội tuần tra dẫn đoàn của Cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ xuất phát làm nhiệm vụ. Trên đường tuần tra, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng phát hiện nhóm khoảng 10 thanh thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Lực lượng lập tức đến làm việc và bắt giữ 3 thanh niên về trụ sở công an phường gần đó. Tại đây, các đối tượng khai nhận có uống rượu bia nên dẫn tới đánh nhau.

Tiếp tục tuần tra, kiểm soát trên một tuyến đường có nhiều quán nhậu, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Nhiều người vi phạm liên tục dùng điện thoại để nhờ giải cứu, cũng có người nghiêm túc chấp hành. Và kết quả chung là phải ký tên vào biên bản vi phạm.

Hiện nay, nếu vi phạm về nồng độ cồn ở mức cao nhất, người lái xe ôtô có thể bị phạt đến 18 triệu đồng và bị tước bằng lái đến 6 tháng. Còn với xe hai bánh, mức phạt cao nhất với lỗi này cũng tăng thêm 1 triệu lên mức 4 triệu đồng. Theo nhiều người, mức phạt theo Nghị định 46 cao như vậy sẽ có tác dụng răn đe nhiều hơn.

Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ cũng cho biết, càng về khuya càng có nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ. Trong đợt cao điểm này, lực lượng sẽ thường xuyên tuần tra, xử lý các lỗi vi phạm từ tối hôm trước đến rạng sáng hôm sau.

BT
Thăm dò khán giả