Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 5, 31/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý “khủng hoảng” học trực tuyến

(ANTV) - Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tới nay, các em học sinh phải giành toàn bộ thời gian cho học online, việc gián đoạn trong sinh hoạt, giáo dục, giải trí đang khiến nhiều em học sinh rơi vào khủng hoảng tâm lý, dẫn đến nhiều hành vi tiêu cực. Bên cạnh rất nhiều thách thức, đặc biệt là các vấn đề tâm lý, thì hơn lúc nào hết, sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô chính là liều vaccine tinh thần tốt nhất để giúp học sinh vượt qua những khủng hoảng do học online kéo dài.

Kể từ khi Bộ giáo dục & Đào tạo có quyết định cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, phòng tham vấn của trường THCS Cát Linh đã trở thành nơi vô cùng quan trọng. Mục tiêu là hỗ trợ các phụ huynh và các con giải quyết mọi vấn đề từ học tập cho đến tâm sinh lý.

Thậm chí, Nhà trường đã xác định, sức khỏe tinh thần của học sinh trong thời gian này quan trọng hơn là kiến thức. Nhất là với các em đang trong giai đoạn chuyển cấp. Đối với học sinh tiểu học vẫn đang áp dụng hình thức học trực tuyến, các Nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em bằng nhiều hình thức.

Không thể phủ nhận những tác động tích cực của việc học trực tuyến, tuy nhiên, hình thức này cũng mang lại rất nhiều thách thức, đặc biệt là các vấn đề tâm lý. Hơn lúc nào hết, sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô chính là liều vaccine tinh thần tốt nhất để giúp học sinh vượt qua những khủng hoảng do học online kéo dài.

 

Thăm dò khán giả