Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 22/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý khẩn cấp các điểm sạt lở ven biển TT-Huế

(ANTV) - Tình hình mưa bão thời gian đã khiến bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đang bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp khẩn cấp.

Bờ biển tại thôn Trung An, xã Phú Thuận, huyện Hòa Vang. Sóng đánh sập cả một công trình, trước đó được người dân sử dụng làm khu vực nuôi tôm. Tại nhiều tuyến biển, sạt lở ăn sâu vào đất liền 30 đến 40 m. Ông Nguyễn Quang Như,  Phó bí thư thường trực đảng ủy xã Phú Thuận, huyện Hòa Vang, Thừa Thiên Huế cho biết, các điểm sạt lở nghiêm trọng, có khả năng lấn sâu vào khu dân cư.

Trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyến bờ biển bị sạt lở có chiều dài hơn 10km, tập trung ở các đoạn qua xã Phú Thuận, Giang Hải, Phú Diên, Phú Hải. Thực tế hiện tượng này xuất hiện mỗi năm, nhưng năm nay, mức độ sạt lở được đánh giá là hết sức nghiêm trọng.
 
Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, nếu không xử lý bằng bờ kè cứng thì sẽ xâm thực vào bên trong, toàn bộ khu vực này sẽ không thể ở được.
 
Để đảm bảo an toàn, liên tục những ngày qua, lực lượng công an các xã đã cùng với đông đảo người dân địa phương và các tổ chức đoàn thể tiến hành gia cố, đắp bao cát tại các vị trí xâm thực. Riêng tại xã Phú Thuận đã triển khai được khoảng 500 mét với hơn 10.000 bao cát.
 
Trung tá Lương Nghĩa Hiệp – Trưởng công xã Phú Thuận cho hay, lực lượng công an được chia đều đến các thôn để hỗ trợ, cùng làm với bà con.
 
Trên toàn tỉnh, nhiều tuyến biển sạt lở đã được gia cố như thế này, tuy nhiên, về lâu dài,  tỉnh Thừa Thiên Huế cần sớm đầu tư để tiếp tục xây dựng những bờ kè kiên cố, đảm bảo an toàn, ổn định cuộc sống của người dân.
BT
Thăm dò khán giả