Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 31/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý bãi trông xe trái phép lớn nhất ở Hà Nội

(ANTV) - Chiều 30/7, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, quận Cầu Giấy cho biết, đã đóng cửa bãi trông xe 10.198 m2 trái phép trên địa bàn .

 

Ủy ban nhân dân quận Cầu giấy cho biết, đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Ngô Minh Ngọc, trông giữ xe trái phép không có đăng ký kinh doanh tại ô đất E5 đường Dương Đình Nghệ với mức phạt tiền là 2,5 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, Quận Cầu Giấy cũng cho biết, trách nhiệm đầu tiên phải là đơn vị được giao trách nhiệm quản lý khu đất đã buông lỏng quản lý, tiếp đó là trách nhiệm của Phường sở tại .
 
Để đảm bảo không phát sinh tình trạng tái lấn chiếm, sử dụng làm bãi trông giữ phương tiện, UBND quận Cầu Giấy đã đề nghị Trung tâm phát triển Quỹ đất Thành phố tăng cường quản lý, kiểm tra, duy trì bảo vệ chống lấn chiếm theo quy định; yêu cầu UBND phường Yên Hòa phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố quản lý, không để phát sinh vi phạm tương tự.
 
Hà Nội: Nhiều tuyến phố bị mưa ngập, phương tiện đi lại khó khăn
 

 

 
Sau cơn mưa chiều 30/7 kéo dài, đến 16 giờ 30 cùng ngày, nhiều tuyến đường ở Thủ đô đã bị ngập, khiến phương tiện di chuyển khó khăn.
 
Các tuyến phố bị ngập như Nguyễn Trãi; đường Vương Thừa Vũ; đường Bùi Xương Trạch; đường Phùng Khoang; phố Minh Khai ; Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Trãi, Quan Nhân... các phương tiện đi lại rất khó khăn, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy. Tại các tuyến phố kể trên, nước ngập từ 10-20 cm, có đoạn ngập lên tận vỉa hè, nhiều người đã không thể di chuyển được xe máy, do nước tràn vào ống xả, dẫn đến phải dắt xe trong trời mưa.
 
Qua các trạm đo mưa trên địa bàn Hà Nội cho thấy, lượng mưa tại các quận nội thành lớn hơn các huyện ngoại thành. Cụ thể tại khu vực quận Hoàn Kiếm có lượng mưa là 5.4mm; quận Đống đa có lượng mưa là 55.1 mm; quận Hoàng Mai có lượng mưa là 63.2 mm... Riêng huyện Gia Lâm ghi nhận đến thời điểm 17 giờ 30, có lượng mưa lớn nhất thành phố, đo được tại Nhà văn hóa huyện là 114.2mm.
 
Ghi nhận tại các tuyến đường trên,  lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội  cùng các nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã có mặt để cảnh báo khu vực nguy hiểm, thực hiện các biện pháp tiêu thoát nước, hướng dẫn phân luồng giao thông.

 

Thăm dò khán giả