Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý 85 cửa hàng kinh doanh khẩu trang vi phạm về giá

(ANTV) - Trong ngày 01/02, lực lượng Quản lý thị trường trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế.

 

Ngoài ra, Quản lý thị trường cả nước cũng đã vận động các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế thực hiện việc niêm yết giá bán, ký cam kết không vi phạm về giá, nguồn gốc xuất xứ đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn.

Tính đến cuối ngày, đã có 85 cửa hàng bị kiểm tra, xử lý với số tiền vi phạm gần 89 triệu đồng và tạm giữ 4.870 khẩu trang có dấu hiệu vi phạm. Đặc biệt, đối với số khẩu trang có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và số khẩu trang đang tạm giữ tại TP.HCM, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường TP.HCM xử lý và đưa ngay số hàng này ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Long An: Người trồng thanh long điêu đứng vì dịch bệnh nCoV

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra khiến việc tiêu thụ thanh long trên địa bàn tỉnh Long An gặp khó khăn khi thị trường Trung Quốc tạm dừng nhập thanh long. Giá bán loại trái cây này ở Long An từ 30 – 40 nghìn đồng/kg giờ chỉ còn trên dưới 10 nghìn đồng/kg.

 

 Từ ngày 26/1, một số khách hàng Trung Quốc đã hủy đơn hàng mua thanh long của Long An. Trong khi tại các cửa khẩu biên giới, Trung Quốc đã cho đóng cửa giao dịch nên tình hình tiêu thụ thanh long của Long An gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, người nông dân chỉ bán được khoảng 5 ngàn đồng 1 kg, thậm chí nhiều vườn còn không có người đến thu mua. Ước tính, toàn huyện Châu Thành và một số huyện lân cận trong tỉnh còn tồn khoảng 30.000 tấn thanh long ruột đỏ tới đợt thu hoạch nhưng chưa được thu mua.

Trước mắt, Sở Công thương tỉnh Long An chủ trì phối hợp Hiệp hội thanh long tỉnh và một số doanh nghiệp kịp thời tìm phương án tiêu thụ thanh long, đặc biệt là hàng tồn trong thời điểm này.

BT
Thăm dò khán giả