Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý 2 đối tượng tung tin thất thiệt về sán lợn

(ANTV) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và xử lý 2 đối tượng tung tin bịa đặt lên mạng xã hội về sán lợn, gây hoang mang dư luận.

 

Sáng 21/3, đối tượng Trần Thị Thu Trang đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn triệu tập lên trụ sở. Đối tượng này đã sử dụng Facebook cá nhân để đưa thông tin sai sự thật về việc sau thịt lợn thì đến thịt trâu, bò, gà, lươn, cá trên địa bàn tỉnh bị nhiễm sán, khiến dư luận hoang mang.

Trước đó, vào sáng 20/3, đối tượng Nông Ngọc Trâm cũng có hành vi tương tự và bị Sở Thông tin và Truyền tông tỉnh Lạng Sơn triệu tập, xử lý.

Hành vi của 2 đối tượng này đã vi phạm quy định tại Nghị định 174 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo đó, có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng cho lần vi phạm đầu tiên. Tuy nhiên, do 2 đối tượng còn trẻ, thành khẩn nhận lỗi và hủy ngay thông tin bịa đặt trên Facebook cá nhân nên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn chỉ phê bình, nhắc nhở./.

BT
Thăm dò khán giả