Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xông pha cứu giúp dân trong lũ dữ

(ANTV) - Trong thiên tai lũ dữ, cùng với sự có mặt kịp thời của cán bộ chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng thì hình ảnh người chiến sĩ Công an xã ngay tại địa bàn cơ sở dầm mình trong mưa bão, sạt lở, cứu dân, di dời dân đến nơi an toàn, rồi tham gia gùi cõng gạo về đảm bảo cái ăn cho bà con là những hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần “ Vì nhân dân phục vụ”. 

 

Sự việc đã xảy ra hơn nửa tháng, song ông Hồ Văn Minh, thôn 2 xã Phước Thành, huyện Phước Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng. Mưa lũ, sạt lở đất, vùi lấp nhà cửa và đứa con trai đầu của ông. Nếu lúc đó không có lực lượng Công an xã, chắc chắn con ông sẽ không được cứu.

Hơn nửa tháng qua, lực lượng Công an các xã bị cô lập tại huyện Phước Sơn đã ngày đêm quên mình vì nhiệm vụ, vừa tham gia di dời dân đến nơi an toàn, vừa tích cực gùi cõng gạo, lương thực, thực phẩm về làng. Bên cạnh đó, mặc dù điều kiện sinh hoạt cực kỳ kham khổ, song các chiến sĩ Công an vẫn vào từng ngõ, gõ từng nhà để tìm hiểu đời sống của bà con để có thể hỗ trợ kịp thời.

Mưa bão, sạt lở núi vẫn đang xảy ra đe dọa cuộc sống người dân vùng cao, tình trạng cô lập cục bộ tại các xã vùng cao Phước Sơn hay Nam Trà My vẫn đang tiếp diễn. Ở đó, lực lượng Công an đang đối mặt với bao hiểm nguy rình rập, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Song, họ không lùi bước trước gian khó, mà vẫn sẳn sàng đồng hành, sát cánh cùng chính quyền địa phương, người dân để từng bước vượt qua, giúp dân ổn định cuộc sống.

Thăm và trao quà cho gia đình cán bộ chiến sĩ bị thiệt hại do bão, lũ

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với số tiền và vật chất quyên góp được, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát cơ động và cán bộ chiến sỹ Công an địa phương các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

 

Đoàn đã đến xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ an thăm và tặng quà cho gia đình cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão vừa qua. Bộ Tư lệnh đã tổ chức 200 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ trực tiếp tham gia giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt tại xã Ngọc Lâm.

Cùng ngày, Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình cán bộ chiến sĩ Công an các tỉnh Quảng trị, tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình nơi có lực lượng Cảnh sát cơ động đóng quân bị thiệt hại.

BT
Thăm dò khán giả